5 sai lầm thường mắc phải khi uống nước

Cỡ chữ
Bản in
Uống nước có vẻ là hành động vô cùng đơn giản, nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước thì càng tốt. Nhưng có những cách uống nước sai lầm khiến bạn uống không đủ nước, càng uống càng khát.

1. Uống nước trong khi tập luyện nhưng không uống trước khi tập

Ngay cả nếu bạn thường xuyên nhấm chút nước trong lúc tập thể thao, bạn cũng dễ có khả năng bị đau đầu nếu được nạp không đủ nước trước đó. Bạn nên uống ít nhất 240ml nước trước khi tập nửa tiếng.


2. Dùng đúng 8 ly nước mỗi ngày


Viện Y học Mỹ khuyên bạn nên uống 11,4 ly nước mỗi ngày, dù mức độ cần nước có thể đổi khác giữa mỗi cá nhân. Lượng nước chính xác mà bạn cẩn phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng cơ thể của bạn.

Và bạn cũng có thể nạp thêm nước từ thực phẩm như trái cây, rau củ (một quả táo cung cấp nước ngang với 1 cốc nước), bạn sẽ không cần phải uống quá nhiều nước nếu ăn nhiều thực phẩm cấp nước. Nói chung, nếu bạn đem số cân nặng chia đôi, bạn sẽ có được số ounce nước cần thiết phải uống mỗi ngày (mỗi ounce bằng 30ml).

3. Tránh uống cà phê và trà

Nhiều người tin rằng cà phê và trà làm mất nước vì chúng chứa caffeine, nhưng dù caffeine có thể là chất lợi tiểu, lượng nước trong trà và cà phê vẫn đủ cung cấp cho chức năng này. Nên uống trà và cà phê vẫn tốt hơn không uống gì.

4. Uống nước quá ít

Nếu cảm thấy khát, đang tập luyện hoặc khi trời quá nóng, bạn nên uống nước. Nhưng ngay cả khi không khát, không hoạt động, bạn vẫn cần nước. Thiếu nước dẫn đến nguy cơ sỏi thận và các bệnh tiết niệu. Bạn nên uống nước thường xuyên trong ngày.

5. Lầm lẫn giữa nhu cầu uống nước và nhu cầu ăn

Uống nước trước khi ăn giúp bạn nhận thức được cơn đói thực sự của bạn – nhiều người lầm lẫn giữa đói và khát khiến họ ăn nhiều, uống ít hơn. Bạn nên uống nước vào mỗi buổi sáng, ngay sau khi thức dậy để nạp đủ nước cho cả ngày.
Tin liên quan
ASEAN tăng cường giám sát, phòng chống dịch MERS-CoV

Sáng 28/7, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn tuyên bố dịch MERS tại nước này đã kết thúc. Theo ông Hwang, Hàn Quốc không có ca nhiễm MERS mới nào...

Đa số người Việt phát hiện bệnh gan ở giai đoạn cuối

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Kính, do nhiều người không biết tình hình bệnh nên chỉ đến khi bệnh đã biến thành xơ gan, ung thư gan mới đến bệnh viện thăm...