Máy chụp cộng hưởng từ Philips Avhieva 1.5T/3.0T Series

Achieva 1.5T/ 3.0T được thiết kế đáp ứng các tiêu chí ngày một khắt khe hơn cho những tram tâm hình ảnh ngày nay.  Mức độ tự động hóa mới của phần mềm cộng với không gian làm việc hợp lí nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động và quy trình làm việc

Tổngquan hệ thống

Achieva 1.5T3.0T được thiết kế đáp ứng các tiêu chí ngày một khắt khe hơn cho những tram tâm hình ảnh ngày nay.  Mức độ tự động hóa mới của phần mềm cộng với không gian làm việc hợp lí nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động và quy trình làm việc. Máy tính và các hệ thống phần cứng  mới nhất đảm bảo giảm tốc độ thu nhận ảnh, độphân giải và tín hiệu/nhiễu. Sự kết hợp của các công cụ quét và các gói tùy chọn đặc biệt mở rộng them các dải kỹ thuật thủ tục lâm sàng. Achieva mang lại tất cả.kết hợp lại trong một môi trường làm việc thoải mái nhất cho bệnh nhân. Tạo ra một hệ thống mạnh mẽ và mở ra con đường phát triển duy nhất cho ngày hôm nay và hướng tới tương lai.

Hệ thống Achieva 1.5T/ 3.0T bao gồm:

·        Namchâm 1.5T/3.0T

·        Môitrường bệnh nhân

·        Hệthống Gradient hiệu suất cao

·        Hệthống các cuộn Freeway RF

Nam châm 1.5T/3.0T
Hệthống nam châm  Achieva 1.5T/3.0T mang lại sự đồng nhất nội tại cao – tiêu chuẩn 0.5 ppm- cho khả năng giảm nhiễu tuyệt vời bằngcác kĩ thuật như SPIR và SPAIR. Thêm vào đó, hệ thống Achieva 1.5T3.0T có sự độngchất cao cho phép nhanh chóng thêm vào mỗi bệnh nhân trường nhin 53cm cho chấtlượng ảnh tuyệt vời. Khả năng sử dụng trường nhìn rộng FOV tạo điều kiện cho các nghiên cứu sử dụng ít trạm xử lý như ba trạm, và cho phép môĩ thu ảnh đơnMRA bao gồm vòng tròn Willis giảm xuống cung động mạch chủ. Tính đồng nhất tuyệtvời của hệ thống Achieva 1.5T/3.0Tcũng mang lại hình ảnh giải phẫu trung tâm dễdàng.

·        Tính đồng nhất cao cho trường nhìn lớn hơn 53 cm

·        Cuộnsiêu dẫn bọc các cuộn làm giảm ảnh hưởng từ trường gây ra bởi các vật liệu kimloại chuyển động  

·        Thiếtkế gọn nhẹ giúp cho dễ dàng tìm đặt vị trí của máy

Thiếtkế nhẹ và nhỏ gọn Lightweight design and compact fringe field footprintfacilitate easy siting Typical helium consumption (as low as 0.03 l/hr forstationary installations) extends time between cryogen

2.     CÔNG CỤ QUÉT CHUYÊN NGHIỆP SCANTOOL Pro  

ScanTools Pro cung cấp các gói phần mềm chuyên biệt để tốiưu hóa thăm khám cho hầu như tất cả các ứng dụng alam sàng và các vùng cơ thểbao gồm:

·        Neuro Pro

·        Ortho Pro

·        Angio Pro

·        Body Pro

·        Breast Pro

·        Onco Pro

·        Cardiac Pro

·        Pediatric Pro

Mỗi gói phần mềm bao gồm các ứng dụng chuyên biệtExamCards, các dãy ảnh, và các phương thức thu nhận và xử lí ảnh khai thác từ sứcmạnh hệ thống, cùng với các xử lí ảnh cần thiết và các công cụ xem ảnh tại trạmlàm việc MR WorkSpace. ScanTools Pro cung cấp nhiều tính năng tiên tiến vượt xacác chức năng lâm sàng thường nhật để mang tới một mức hiệu suất mới cho cácnghiên cứu đặc biệt.

XỬ LÝ EXAMCARD:
Xử lý ExamCard sắp xếp chu trình làm việc lâm sàng bằng việc tự động xử lý dữliệu cho rất nhiều các ứng dụng lâm sàng thường qui. Xử lý này ngay lập tức mang tới nền tảng thu nhận 

MOBIVIEW:
Cho phép tự động với một kích chuột tạo ra một tập hợp dữliệu từ các trạm thu nhận ảnh tạo thành ảnh trường nhìn tổng hợp. Các ứng dụngbao gồm Runoff MRA, Complete CNS và Complete Torso. Một tập dữ liệu đơn có thểcó FOV, độ phân giải và dạng hình học khác nhau. Hình ảnh tổng hợp có thể đượchiển thị, lưu trữ, in ra phim và xuất qua DICOM hay các định dạng tương thíchtrên máy tính. Các ảnh này tương thích với các công cụ xem, đo đạc và xử lí.Bao gồm MIP, MPR và tái tạo bề mặt 3D. MIP có thể thược hiện quanh một trục đượcxác định từ bất kì tập dữ liệu đơn lẻ nào.

MOBIFLEX:
Thuận tiện và đơn giản hóa việc cài đặt và thu nhận cácthăm khám kết hợp nhiều trạm làm việc. MobiFlex cho phép hoàn thành các thămkhám đa trạm chỉ với một click chuột. Mỗi thu nhận riêng lẻ có thể được ghi lạivới các FOV, độ phân giải, dạng hình học và các yếu tố gia tốc SENSE khác nhau.MobiFlex cũng có thể kết hợp với BolusTrak và CENTRA. Với MobiFlex, làm việc đatrạm, bao gồm các loại dãy khác nhau tại mỗi trạm, việc thu nhận có thể được tốiưu hóa để giảm tổng thời gian quét, thời gian giữa các trạm và chuyển động củabàn.

SENSE:
Mang tới khả năng tăng tốc thực sự trong việc thu nhận ảnh, tương thích lên tới16 cuộn (thu ảnh 3D) tăng tốc và tốc độ thu ảnh, độc lập với độ phân giải vàkích thước ma trận. SENSE cũng tương thích với phần lớn các kĩ thuật tạo ảnh chỉnhbao gồm ảnh khuếch tán, trong đó SENSE gaimr độ dài chuỗi xung dội để tăng SNRvà giảm các tác động nhạy cảm, và các kỹ thuật linh động khác như TRACS, e-THRIVEvà BLISS.

Hiệu chỉnh chuyển động cho ảnh thần kình:
Tự động phát hiện các đối tượng chuyển động bằng việc theo dõi liên tục các đốitượng trong quá trình thu nhận và xử lí ảnh trong thời gian thực. PMC cho phéptránh ghi nhận các tham số hình học biến đổi trong khi vẫn tăng cường độ chínhxác tổng thể. Prospective Motion Correction là thuật toán khắc phục dữ liệu ảnhthần kinh so với các chuyển động gặp phải trong việc thu nhận chuỗi thời gian(BOLD) và ảnh khuếch tán chính xác trong khi thu nhận ảnh tiềm năng cho ảnh khuếchtán. Tương quan chuyển động cho Neuro giúp tránh ghi nhận từ hậu xử lý trong khi vẫn cải thiện độ chính xác tổngthể.

ECG-triggered Inversion Recovery (IR):
Ứng dụng các xung đảo đảo RF với điều khiển thời gian đảo cho độ tương phản cóthể  điều chỉnh tới mô. Tương thích vớicác phương thức tạo ảnh TSE, TFE, và TFE-EPI

VCG Gating:
VectorCardioGram Gating là phương thức mạnh mẽ hơn ECG thông thường, mang tới độchính xác gần 100 %. VCG giảm đáng kể thời gian thiết lập và do đó tổng thờigian thăm khám cho các bệnh nhân với phác đồ theo dõi điện tim. Phương thức nàycung cập khả năng tự động điều chỉnh trục điện tử cho tim bệnh nhân và đặc tínhđa chiều của dạng sóng QRS.  Bao gồm mộtbộ bốn cáp chì.

3D Brain VIEW:
3D Brain VIEW là kỹ thuật tối ưu 3D TSE kế hợp các chuỗixung dài TSE với ảnh có độ sắc nét cao và tốc độ SENSE cao trong hai chiều. Kếtquả là  độ phủ não 3D cho phép bạn nhìnthấy các cấu trúc nhỏ nhất với thời gian ít nhất. Một kỹ thuật có thể tái cấutrúc dữ liệu với bất kì mặt phẳng mong muốn nào.

Các gói lâm sàng:

Neuro Pro
Các gói phân tích thần kinh với chất lượng cao, cho ảnhthần kinh độ phân giải cao, cho phép đánh giá hình thái não và cột sống.

Tính năng bao gồm:

·        ExamCards cho ảnh đầuvà cột sống

·        Ảnh SENSE cho tất cảcác cuộn SENSE cho thời gian quét nhanh hơn hoặc cải thiện độ nhạy cảm hình ảnh.

·        Thu ảnh phân giảicao cho 1024 thu nhận và tái cấu trúc hình ảnh

·        Các nghiên cứu cộtsống với trường nhìn rộng

·        MobiFlex tương thích với tấtcả các chuỗi để cho phép cải thiệnhình ảnh toàn bộ cột sống được hình dung trong gói MobiView bằng việc nhấp chuột liên tục vào nútĐánh giá toàn bộ cột sống.

·         Thứ tự bao gồm SE, FFEvà phương pháp EPI

Body Pro

BodyPro cho phép các phương pháp quét với độ phân giải cao, cho hình ảnh Torso nhanh .
Tính năng bao gồm :
• ExamCards cho ngực, bụng và xương chậu hình ảnh
• Thứ tự cho cả
việcthu nhận hình ảnh 2D và 3D
Do kích thích , cho chuỗi hình ảnh với hơi thở cực ngắnvới TSE có sẵn

• Tất cả các trìnhtự tương thích với SENSE cho giảm thời gian giữ thở và điều chỉnh đồng nhất CLEAR cho hình ảnh cơ thể nhanhchất lượng cao.
Đưara một cách nhanh chóng hình ảnh T1W trong giai đoạn giữ thở FFE và TFE (sử dụng đảo ngược và độ bão hòa trước xung )cũng có thể được kết hợp với hình ảnh chụp hơi thở tự do .
• e- THRIVE tương thích với cả SPIR hoặc SPAIR ức chế chất béo, cho phép lựa chọngiữa độ phân giải cao và cải thiện hoặc
thu nhận đẳng hướng trong một lần giữ thở (có thể được sử dụng cho không gian và thờigian hình ảnh độ phân giải cao của gan và Colonography )
Breast Pro
Breast Pro cho phép
tạo hình ảnh có độ phân giải cao về cả không gian và / hoặc thời gian. Hiệuquả của việc tạo hình ảnh vúthông qua việc sử dụng các ExamCards Breast Pro cung cấp cho chuỗi cho cả 2D và3D bao gồm:
• ExamCards cho hình ảnh vú
• e-THRIVE và Bliss, đó là tương thích với cả SPIR hoặc SPAIR ức chế chất béo,
• T1 độ phân giải cao và T2 TSE trình tự tương thích với SENSE cho nhanh độ phângiải cao quét và sửa chữa đồng nhất CLEAR.
Việccấy ghép vú với Sillicone tối ưucũng được cung cấp.
Xửlý và tínhtoán thời gian tưới máu T1 (T0, TTP, Wash-In, Wash-Out, Area-under-the-đường cong)

Ortho Pro
Ortho Pro cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao và nhanh chóng chỉnh hình ảnh hỗtrợ đánh giá hình thái học của cột sống và tứ chi .
Tính năng bao gồm :
• ExamCards thiết kế cho hình ảnh chỉnh hình
• Thứ tự bao gồm cả 2D và 3D với các phương pháp
thu nhận thể tích
• SE, TSE , trình tự FFE , với chất béo ức chế cung cấp bởi STIR , PROSet ,SPIR và điều chỉnh phương pháp
ức chế chất béo SPAIR .Có thể được kết hợp với độ phân giải lên đến 1024 mua lại để cải thiện phát hiệntrong hình ảnh chỉnh hình

Cardiac  Pro
Cardiac  Pro cung cấphình ảnh tim chất lượng cao hỗ trợ đánh giá hình thái tim, và các nghiên cứu chứcnăng của tim và mạch máu xungquanh .
Tính năng bao gồm :
• ExamCards thiết kế cho hình ảnh
tim
• MultiTransmit 4D ( Ingenia và Achieva TX)

Angio Pro
Đối với
việcchụp nhanh hình ảnh chất lượng cao và hình ảnh độphân giải cao cho cả hai không tương phản và tương phản kỳ thi mạch máu . AngioPro có các thủ tục thông thường được xây dựng trong ExamCards cho hình ảnh mạchmáu .

Onco Pro
Onco Procung cấp phươngthức đánh giá chất lượng cao trong mọi lĩnh vực giảiphẫu đểcó thể hình dung tổn thương một cách tốt hơn

Pediatric Pro
Pediatric Procung cấp nhanhchóng, hìnhảnh bệnhnhân rấtthân thiện với trẻem.

Acquisition:
2D (Single- lát , Nhiều đơn lát và Multi- slice)
3D (Single -stack và Multi- stack)
GeoLinks nghiên cứu hình ảnh với các thông số hình học multistack / độ phângiải khác nhau
Tự động quá trình ( trừ ) hình ảnh từ nhiều ngăn xếp và khả năng thực hiệnnhiều động lực giai đoạn tại bất kỳ trạm

Hìnhảnh giải phẫu:
Quay Echo (đơn và đa vang lên đến 32 tiếng vang, và bất đối xứng đa tiếng vang,thế hệ bản đồ T2)
Đảo Phục hồi (IR, STIR, Flair, Dual IR cho chất béo, chất lỏng và ức chế mô,Cường độ và hình ảnh thực)
2D/3D TSE (Ảnh chụp và multishot, đơn và đa Ngược lại, bao gồm tất cả cácphương pháp tương phản IR trên, DRIVE, mã hóa không đối xứng, Sweep góc Flip)
2D/3D FFE (có và không có RF làm hư)
2D/3D cân bằng-FFE
2D/3D TFE (có và không có RF hư, T2 trước xung tương phản)
2D/3D cân bằng-TFE
3D e-THRIVE
3D Bliss
3D VISTA
2D/3D EPI (Single Shot & multishot, SE và FFE loại readout, Flair)
2D/3D GRASE (Single Shot & multishot, Flair)
Chế độ hỗn hợp (Interleaved IR / SE cho T1, T2, tính PD)
Yếu tố Turbo (tối đa 256)
EPI yếu tố (tối đa 255)

Chụp động mạch:
2D/3D TOF (bao gồmTurbo, gating)
PCA (bao gồm Turbo,gating vớibiến VENC)
TONE tối ưu hóa RFhồ sơ cá nhân kích thích
MOTSA (đa đoạnmua lại)
CHARM (xây dựng lại giảm thiểu bất thường tínhiệu ở biên giới của khối)
MT (chuyển từ hóa)
CE-MRA
BolusTrak
Chuyển động bàn tựđộng MobiTrak và hình ảnh trừ
CENTRA
TRACS
TRANCE
Phổ biến hình ảnh:
2D/3D TSE (Ảnhchụp multishot với chỉnh chuyển độngPhaseTrak, Flair)
2D/3D EPI: (SingleShot & multishot với chỉnh PhaseTrakchuyển động, SE FE readout, Flair,DWIBS)
2D/3D GRASE (SingleShot & multishot với chỉnh chuyển độngPhaseTrak, Flair)
Duy nhất và nhiều b-giá trị lên đến 16 mỗiquét

Tưới máu hìnhảnh BOLD:
2D/3D EPI: (SingleShot & multishot, SE FE readout)
2D/3D Presto

Hình ảnh tim :
Turbo B-FFE/TFE
Turbo PCA với biến VENC
Breathhold
Một lát đa pha
Đa lát
đa pha
Thế năng cửa
Gating hồi
quy ( với thờigian thực cập nhật tương lai )
Loạn nhịp tim Pro ( kỹ thuật từ chối loạn nhịp tim )
Ấp ủ ( dựng lại giai đoạn tim trung gian )
ECG do kích thích phục hồi Inversion
Hình ảnh
tăng tốc:
SENSE ( với accelerationcontrol phân đoạn)
Keyhole (SE , FFE và TFE )
k- không gian màn trập ( giảm thời gian quét lên đến 25% 3D )
HalfScan
FoV
 hình chữ nhật
Slices Overcontiguous
Prepulses , bão hòa và tương phản:
Bão hòa ( REST, chia sẻ REST, Positionedfreely hoặc mặt phẳng song song hoặcvuông góc với quét )
Chất béo bão hòa ( SPIR , SPAIR )
PROSET ( nước / chất béo Selection)
WATS và Mỡ
black Blood
Silicon
Chuyển từ hóa tương phản ( MTC)
Quét lật góc
Chuyển động sửa và điều khiển:
Gating ( VCG, hô hấp , PPU )
PhaseTrak
FlowComp
PEAR ( hô hấp giai đoạn theo dõi mã hóa đặt hàng )
SMART ( tối ưu hóa thu thập dữ liệu và trung bình thứ tự thời gian )
Tối ưu hóa hình ảnh:
CLEAR
PicturePlus